พาเที่ยวไอซ์แลนด์ กับกล้อง iPhone 6s

 6 พฤษภาคม 2016, 15:10 น.
 หมวดหมู่: Review
 

cover

 

สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ (Republic Of Iceland) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ สภาพภูมิประเทศเป็นเกาะเล็ก ๆ น่ารัก ความแปลกของธรรมชาติของที่นี่ ที่ที่น้ำแข็งกับไฟมาพบปะกัน ทำให้เกิดภูมิประเทศและธรรมชาติที่สวยงาม แปลกตา ทำให้ผู้คนทั่วโลกหลงใหลกับประเทศนี้ไม่น้อย

พักหลัง ๆ มานี้ Apple เองก็ได้ใช้สถานที่ใน Iceland มาทำภาพโฆษณาในผลิตภัณฑ์ของ Apple เช่นกัน อย่างเช่นในหน้าเว็บของ Apple iPhone 6s Gallery มีรูปที่ถ่ายในไอซ์แลนด์ถึง 11 รูป และวิดีโออีก 1 วิดีโอ และวิดีโอ 4K อีก 1 วิดีโอ

apple web

 

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเป็นอาสาสมัครที่ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นเวลา 10 วัน ซึ่งผมบอกได้เลยว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่สวยมากจริง ๆ ครับ ผมมีกล้องอยู่หนึ่งตัว เป็นกล้อง DSLR แน่นอนว่า บางโมเมนท์เราก็มีความขี้เกียจที่จะหยิบกล้องใหญ่ ๆ หนัก ๆ ของเราออกมาถ่าย ดังนั้นตัวเลือกที่สอง ก็หนีไม่พ้น เจ้า iPhone 6s ของผมครับ :)

วันนี้ผมจึงอยากนำเสนอรูปภาพที่ผมได้ถ่ายด้วย iPhone 6s ในไอซ์แลนด์มาให้ได้ชมกัน ว่ากล้อง iPhone นั้น มีความสามารถมากแค่ไหน และมันจะเหมือนกับที่โฆษณาในเว็บรึเปล่า โดยที่ ภาพทั้งหมด ไม่มีการปรับแต่งสีใด ๆ นะครับมีเพียงการปรับองศาของภาพให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และใส่โลโก้ของเว็บลงไปเท่านั้น

ไปชมกันเลยครับ ^^

 

IMG_5558

IMG_5225

ตัวเมือง Reykjavík ครับ เล็ก ๆ น่ารัก เหมือน Lego Town

IMG_5273

โบสถ์ที่สูงที่สุดในไอซ์แลนด์ มีชื่อว่า “Hallgrímskirkja (ฮัทล์-กรีม-สครี-คยา)” เป็น landmark ของเมืองหลวงเลยก็ว่าได้ครับ

IMG_5514

ภาพถ่ายมองจากนอกหน้าต่าง ที่ The National Gallery Of Iceland

IMG_5255

แม่น้ำ Ellíðaár

IMG_5234

น้ำตกโนเนม ในสวนสาธารณะ Ellíðaárdalur

IMG_5045

ออกนอกเมืองบ้าง ไปเที่ยว South Shore กันครับ

IMG_5900

Dyrhólaey เป็นแหลมหรือคาบสมุทรที่ยื่นออกมานั่นเอง ลมแรงมาก ๆ แต่ก็สวยมากครับ 

IMG_5899
IMG_5109

IMG_5053

ภูเขาไฟในตำนาน ภูเขาไฟนี้เคยระเบิดเมื่อปี 2010 ฝุ่นภูเขาไฟนั้นแพร่กระจายไปไกลจนถึงหลาย ๆ ที่ในยุโรป ทำให้เที่ยวบินหลายไฟลท์ต้องถูกยกเลิก อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจดจำได้คือ ชื่อของมันครับ มีชื่อว่า “Eyjafjallajökull (เอ-ยา-ฟยัล-ลา-เยอ-คุตล์)” 

IMG_5070

น้ำตก Skógafoss

IMG_5121

Reynisfjara หรือที่รู้จักกันในนาม ชายหาดสีดำครับ

 

ส่วนตัวแล้ว ภาพที่ออกมานั้นน่าพึงพอใจมากครับ ดูในจอ iPhone อาจจะยังรู้สึกไม่เท่าไหร่ แต่พอมาเปิดดูในจอคอมใหญ่ ๆ แล้ว ก็เห็นรายละเอียดชัดขึ้นครับ เพิ่มระดับความตระการตาเข้าไปอีก

 

แถมภาพ Panorama ด้วยครับ :)

 

File_000_resize โบสถ์ Hallgrímskirkja 

File_000 _resize

ธารน้ำแข็ง Sólheimajökull

File_003_resize

Reynisfjara (Black Sand Beach), Vík

File_001_resize

ภูเขาไฟ Eyjafjallajökull

File_002_resize

น้ำตก Skógafoss

สำหรับภาพพาโนรามา ผมประทับใจมาก ๆ ครับ เพราะถ่ายได้ง่ายมาก ประมวลผลรวดเร็ว และรายละเอียดดีมาก พูดตามตรงว่า ถ่ายง่ายกว่ากล้อง DSLR ในมือของผมเสียอีก แถมรูปที่ได้ออกมาก็ไม่รู้จะติตรงไหนเลยครับ

สำหร้บใครที่อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไอซ์แลนด์ หรือเกี่ยวกับเทคนิคในการถ่ายภาพ สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ Facebook iPhone Society และ Twitter @iPhone_Society ได้เลยครับ ^^

 
Scroll