รวม 10 เกมส์ฟรีที่ดีและมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการเล่นฆ่าเวลาช่วงวันหยุดยาวนี้

 24 ธันวาคม 2016, 23:07 น.
 หมวดหมู่: Apps
 

 

default

 

ในที่สุด วันหยุดยาวก็ได้มาถึงแล้ว หลาย ๆ คนก็อาจจะออกไปเที่ยวข้างนอก และก็มีอีกหลายคนที่นอนอยู่บ้าน ว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำ มีเพียง iPhone ที่อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจ

เพื่อที่ไม่ให้วันหยุดยาวในปีนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าเบื่อเกินไปสำหรับผู้อ่าน วันนี้ผมมีเกมส์ฟรีคุณภาพดี 10 เกมส์ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักและลองไปโหลดเล่นกันดูครับ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้ว ว่าไม่ใช่เกมฟรีที่คุณภาพต่ำแน่นอนครับ ^^

 

Mandora

mandora-banner

 

Mandora เป็นพืช (เอ๊ะ หรือสัตว์กันนะ?) ลักษณะหน้าตาคล้าย ๆ มันฝรั่งหรือมันแกว โดยที่เราจะต้องเก็บเจ้า Mandora ที่สุกงอมพอดี ไม่แก่หรือหนุ่มเกินไป จึงจะได้คะแนน ซึ่งมีเวลาจำกัด แต่เวลาสามารถเพิ่มได้ถ้าเราเก็บ Mandora ตัวนาฬิกาได้ ภาพสวย มุ้งมิ้งน่ารัก เหมาะสำหรับกาเล่นฆ่าเวลาและแข่งสถิติคะแนนกับเพื่อนครับ

 

Mario Run

super-mario-run

 

ในที่สุดเกมสุดคลาสสิคในวัยเด็กของเราก็ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ในรูปแบบของ Running game ซึ่งสามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว ที่สำคัญคือ ยังคงกลิ่นอายความเป็นมาริโอ้ที่เรารู้จักกันไว้เหมือนเดิม แต่เพิ่มรูปแบบของการเล่นให้หลากหลายมากขึ้นครับ

 

PAC-MAN 256
91lktmY-oPL

 

อีกหนึ่งเกมสุดคลาสสิค ที่นำกลับมาให้เราได้เล่นกัน ก็ยังคงเป็น PACMAN แบบเดิมที่เราเคยรู้จักกันครับ สนุกเหมือนเดิม ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะของเกม นั่นคือเสียงในเกมนั่นเอง

 

Stack

featured-stack

 

เกมต่อบล็อก 4 เหลี่ยมให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยจะต้องวางให้ประกบกันให้สมมาตร มิฉะนั้นบล็อคก็จะถูกตัดออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เรื่อย ๆ ถือว่าเป็นเกมฝึกสมาธิและความนิ่งที่ดีที่เดียวครับ

 

Microtip

1_microtrip

 

Microtip ตามความเข้าใจของผมตัวละครในเกมน่าจะเป็นเม็ดเลือดขาว ซึ่งต้องคอยหลบสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคและหนาม ควบคุมโดยใช้การกระดกตัวเครื่อง

 

 

Hungry Shark

HSE!

 

เกมปลาใหญ่กินปลาน้อยฉบับฮาร์ดคอร์ มีฉากและกราฟิคที่สวยงามทีเดียว มีฉลามให้เลือกหลายตัว สามารถพัฒนาสกิลของฉลามแต่ละตัวไปได้เรื่อย ๆ โดยจะมีอยู่ 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน ได้แก่ Hungry Shark Evolution และ Hungry Shark World ครับ โดย Hungry Shark World จะมีกราฟิคที่สวยกว่า รายละเอียดเยอะกว่า

QuizUp

QuizUp_Logo

 

นอกจากจะฆ่าเวลาได้แล้ว ยังเป็นเกมที่มีประโยชน์อีกด้วย โดยเราสามารถเลือกหัวข้อต่าง ๆ ที่เราสนใจหรือถนัดได้ เช่น แฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์ต่าง ๆ, เพลงต่าง ๆ, ดาราชื่อดัง แม้กระทั่งความรู้รอบตัวรวมไปถึงความรู้เชิงลึกในแต่ละสาขาวิชา โดยการเล่นนั้นจะสุ่มผู้คนจากทั่วโลกมาแข่งกับเรา ถือว่าสามารถพัฒนาทักษะที่ตัวเองสนใจไปได้ด้วยครับ

 

Elevate

elevate brain training free iphone app ios jilaxzone

 

เป็นอีกเกมนึงที่ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ Elevate เป็นเกมฝึกสมอง (แต่สำหรับคนไทยอย่างเราผมว่าเป็นการฝึกภาษาด้วยครับ) โดยในแต่ละวันจะมีสกิลต่าง ๆ ถูกสุ่มออกมาให้เราฝึก เช่น Listening, Brevity, Reading, ความจำ รวมไปถึงทักษะทางคณิตศาสตร์

 

Chayen

chayen-620x280

 

เกมสนุกสนานที่พัฒนาโดยคนไทย ถ้านำไปเล่นกับเพื่อนแล้ว สนุกแน่นอนครับ Chayen กล่าวง่าย ๆ คือเป็นเกมใบ้คำนั่นเอง โดยมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้เลือก มีหลายหมวดหมู่ด้วยกัน เป็นเกมที่พัฒนาโดยคนไทยดี ๆ อีกเกมนึงที่อยากจะให้ทุกคนได้รู้จักครับ ^^

 

Mr Jump

screen1136x1136

 

เป็นเกมที่ทำให้ผมนึกถึง Flappy Bird เพราะเล่นแล้วค่อนข้างหงุดหงิดหน่อย แต่ถือว่าเป็นเกมที่ท้าทายและฝึกสมาธิได้ดีมาก เพราะถ้าเราจับจังหวะได้ เราก็จะสามารถเล่นผ่านแต่ละด่านไปได้อย่างง่ายดาย รู้ตัวอีกที จากที่หงุดหงิด ก็กลายเป็นสนุกซะงั้นครับ

 

อย่างไรก็ตาม ก็อย่าก้มหน้าเล่นเกมส์ในโทรศัพท์อย่างเดียวนะครับ ใช้เวลาวันหยุดนี้ให้คุ้มค่า อยู่กับครอบครัว ออกไปทานข้าว เที่ยวใกล้ ๆ ก็ได้ครับ สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันหยุดยาวสุดท้ายในปี 2016 นะครับ ^^

 
Scroll